Làn da trắng mịn không tì vết với đậu hũ non

Đậu hũ non thanh mát, đẹp da

 

Thành phần dinh dưỡng Trong 100g đậu hũ non:

Calories: 145

Chất béo tổng hợp : 9g

Chất béo : 0mg

Muối khoáng: 14mg

Chất bột: 4g

Chất đạm : 16g

Đậu hũ non có tính hàn, giúp giải nhiệt nhuận trường, ngoài là món ăn , đậu hũ non còn là phương pháp làm đẹp hiệu quả

1. Hỗ trợ việc giảm cân

 

Nếu bạn đang muốn có chế độ ăn kiêng nhằm kiểm soát cân nặng thì đậu phụ là một lựa chọn tuyệt vời bởi nó không những hỗ trợ việc giảm cholesterol mà còn  cung cấp đủ năng lượng và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, đậu phụ còn bảo vệ các mạch máu, chống lại các tác hại của cholesterol bằng cách giảm tốc độ oxy hóa của LDL-cholesterol.

2. Tốt cho phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh

Do chứa nhiều chất dinh dưỡng tuyệt vời nên đậu phụ sẽ giúp phụ nữ lấy lại cân bằng khi đến thời kỳ mãn kinh. Đậu nành chứa isoflavones, một chất đem lại lợi ích giống như estrogen vì vậy nó rất có ích cho phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh bởi khi đó cơ thể có xu hướng mất cân bằng estrogen. Bên cạnh đó, isoflavones còn có thể giúp bạn hạ nhiệt những cơn “bốc hỏa”  trong thời kỳ mãn kinh. Đồng thời, do chứa hàm lượng caxi cao nên đậu phụ còn giúp phái đẹp giảm thiểu khẳ năng loãng xương trong thời kỳ này.

3. Giảm nguy cơ ung thư

Đậu phụ chứa isoflavone – một chất có thể trợ giúp trong việc giảm nguy cơ ung thư như tuyến tiền liệt và ung thư vú. Hơn nữa, chất selen trong đậu phụ còn là một chất khoáng có tác dụng đảm bảo hệ thống chống oxy hóa làm việc tốt và bảo vệ bạn khỏi bệnh ung thư ruột.

4. Tốt cho da

Do duy trì độ mềm và tính đàn hồi cho da nên đậu phụ giúp trì hoãn quá trình lão hóa. Nó còn khiến cho cơ bắp bạn trở nên săn chắc hơn. Vì thành phần chứa các chất khoáng, vitamin và protein nên đậu phụ trở thành một “đại lý” dinh dưỡng cho làn da. Da bạn sẽ trở nên mịn màng và tươi trẻ nếu ăn đúng khẩu phần dinh dưỡng đi kèm đậu phụ.

 5. Tốt cho máu

Vì đậu phụ rất giàu hàm lượng sắt và đồng nên nó rất có lợi cho máu, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, đặc biệt là cho phụ nữ thời kỳ mang thai. Sắt là thành phần chính của hemoglobin, giúp ích cho việc sản xuất năng lượng và giải phóng oxy trong cơ thể. Tuy nhiên, hemoglobin không thể được tạo ra mà không cần đồng và sắt do vậy bổ sung đậu qua khẩu phần ăn hằng ngày sẽ giúp lượng oxi trong máu được “phấn bố” đồng đều, do đó bạn sẽ luôn cảm thấy tràn trề năng lượng.

6. Có lợi cho sự phát triển của tóc

Keratin là một loại protein – một trong những thành phần chính của tóc. Do đậu phụ rất giàu protein nên nó giúp tóc phát triển khỏe mạnh. Không cần sử dụng chi phí lớn, chỉ cần ăn đậu phụ và uống đậu nành điều độ là bạn đã có phương pháp chăm sóc tóc khỏe mạnh khoa học mà không hề tốn kém.

Ngoài ra, các nàng cũng có thể dưỡng da bằng cách đắp mặt nạ đậu phụ

mặt nạ đậu hũ non làm đẹp da

Làn da bạn sẽ được dưỡng ẩm và tăng độ đàn hồi đáng kể. Mặt nạ đậu phụ rât được phụ nữ Nhật ưa dùng

Cách làm:

Làm nhuyễn đậu phụ, lấy hỗn hợp ấy đắp lên da mặt. Lưu ý, có thể đắp trực tiếp lên da mặt nhưng tốt nhất nên phủ 1 lớp vải mỏng trước khi đắp để tránh tình trạng nước đậu phụ chảy tứ tung. Để khoảng 20 phút, sau đó rửa sạch mặt bằng nước ấm

Một cách khác làm mặt nạ rất tốt cho da nhé :

Đậu phụ xay nhuyễn, trộn với bột mỳ và mật ong, rồi đắp hỗn hợp lên mặt sẽ có hiệu quả làm trắng da rõ rệt. Do đậu phụ có thành phần chính là đậu nành rất mát cho da, cộng thêm mật ong và bột mì đều là những thành phần thiên nhiên đem lại làn da chắc khỏe và mịn màng.

 

 

 

Leave a comment